3 Điều cần lưu ý để xây dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng

w620h405f1c1-files-articles-2014-1082102-slider-image3

Mỗi thương hiệu đều mong muốn sở hữu lượng khách hàng trung thành. Tuy nhiên rất khó để tiếp cận với người tiêu dùng và kéo họ quay trở lại. Dưới đây là 3 điều IMAR lưu ý có thể giúp bạn xây dựng lượng khách hàng trung thành.

Nội dung hướng tới trải nghiệm cho người đọc

Ngày nay khách hàng không chỉ muốn tương tác với thương hiệu mà họ còn muốn tiếp cận với những người tiêu dùng khác thông qua những nội dung mang tính trải nghiệm. Thương hiệu có thể xây dựng thương hiệu mang tính cá nhân, từ đó truyền cảm hứng và tạo dựng lòng trung thành. Hơn nữa doanh nghiệp bạn có thể làm nổi bật và phân phối nội dung theo cách riêng của người đọc với một chi phí thấp.

Xây dựng chiến lược dựa trên sự hiểu biết về người tiêu dùng

Bạn có thể bắt đầu với những xu hướng hiện nay để giải quyết các vấn đề thách thức trong việc tạo nội dung và thu hút người tiêu dùng (ví dụ: facebook watch, messenger bots). Bên cạnh đó hãy thử thách thức bản thân tuân theo một kế hoạch nội dung được sắp xếp hợp lý và tập trung gây sự chú ý.

Sử dụng dữ liệu tiếp cận khách hàng khoa học

Hãy sử dụng dữ liệu tiếp cận và thu hút khách hàng của bạn một cách có chiến lược trên nền tảng mà bạn phân phối nội dung thay vì tiếp cận đối tượng của bạn như thể họ có mọi nơi.

Đối với các nển tảng dựa vào cộng đồng, bạn càng hiểu rõ về khách hàng của mình, bạn dàng có cơ hội tạo ra những kết nối có ý nghĩa với họ.

Tuy nhiên chẳng có công thức nào gia tăng sự chú ý của xã hội. Các maketer cần hiểu rõ về sở thích hành vi của đối tượng mục tiêu để đưa ra những quyết định nội dung đúng đắn. Có được điều này sẽ tạo dựng được lòng trung thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng càng ngày gắn với thương hiệu, chúng ta cần khiến họ trung thành và tin tưởng hơn. Quy mô rất quan trọng nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi các kết nối thương hiệu đến người tiêu dùng thực sự ảnh hưởng đến thị trường. Từ đó chúng ta mới có kết luận rằng khách hàng của chúng ta sẽ thực sự hành động khi bị ảnh hưởng bởi những nội dung chứa cảm xúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599