4 kỹ năng cần có của một nhà quản lý marketing tương lai

4 kỹ năng cần có của một nhà quản lý marketing tương lai

Công nghệ ngày càng phát triển và vài trò của ngành marketing đang ngày trở nên quan trọng và trở thành xu hướng hiện nay. Vậy nên công việc, kì vọng và trách nhiệm của một nhà quản lý marketing đã có sự khác biệt lớn so với một thập kỷ trước.

Những marketer ngày nay cần phải nhanh nhạy với những xu hướng mới; nắm bắt  được những chuyển đổi không ngừng của truyền thông mạng xã hội; thành thạo các công cụ như tìm kiếm, thiết kế; và khả năng phân tích các chiến lược marketing. Bên cạnh những yêu cầu trên, trước hết bạn hãy tự trau dồi cho mình 4 kỹ năng căn bản nhất cần có để trở thành một nhà quản lý marketing trong tương lai. Cùng marketing online Hải Phòng tìm hiểu nhé!

Tư duy phản biện

Trong một cuộc khảo sát của American Management Association (AMA), đa số các nhà quản lý bộ phận marketing mong rằng nhân viên của họ phải có kỹ năng tư duy phản biện vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều nhân viên của họ lại không phát triển được kỹ năng này một cách hiệu quả. Tư duy phản biện, khả năng phân tích vấn đề chính là nền tảng quyết định giá trị bản thân cũng như xây dựng được vị trí chuyên gia quản lý hiện đại của họ. Dù là tư duy phê phán hay tư duy sáng tạo cũng đều hướng tới một mục đích đó là giải quyết vấn đề.

Quản lý dự án

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề khác nhau mà vị trí quản lý sẽ có những vai trò riêng. Tuy nhiên trong marketing, dự án đơn giản hay phức tạp, dài hạn hay ngắn hạn thì người quản lý đều cần phải phản ứng nhanh chóng với những cơ hội thay đổi của truyền thông mạng xã hội cũng như sự tham gia của khách hàng. Vậy nên, để trở thành nhà quản lý marketing trong tương lai bạn cần phải nâng cao kỹ năng quản lý dự án để dẫn dắt team mình hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Kỹ năng phân tích

Một nhà quản lý marketing giỏi sẽ có khả năng tư duy phân tích tốt. Bởi họ biết được những giá trị to lớn của một khối lượng lớn nguồn dữ liệu ở ngoài kia như hành vi khách hàng, phương pháp tiếp thị hay sự thay đổi của các nền tảng truyền thông,… Các nhà quản lý tốt sẽ biết cách vận dụng đúng nguồn dữ liệu đó để đưa đến những nỗ lực marketing tốt nhất và thành công nhất.

Kỹ năng công nghệ

Công nghệ ngày càng được nâng cao và phát triển trong bất kỳ ngành nghề nào và marketing cũng không phải ngoại lệ. Các nhà quản lý cần phải trang bị những hiểu biết sâu rộng về công nghệ, bởi chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chiến lược cũng như kế hoạch marketing. Nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng sẽ thể hiện qua nhiều cách khác nhau. Vậy nên muốn cung cấp cho họ các dịch vụ và thông tin thì việc sử dụng các công cụ xây dựng mối quan hệ hay ứng dụng thân thiện với người dùng là vô cùng quan trọng. Vì vậy công nghệ chính là sợi dây kết nối giúp các nhà quản lý marketing đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Với 4 kỹ năng trên đây, không biết rằng các bạn đã có đủ tự tin để trở thành một nhà quản lý marketing trong tương lai chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599