5 cách giúp video TikTok lên xu hướng nhanh nhất

5 cách giúp video TikTok lên xu hướng nhanh nhất

Xu hướng TikTok là những video được đẩy lên tab thịnh hành của kênh với lượng lớn người dùng quan tâm và tìm kiếm. Vậy làm thế nào để video của bạn được lên xu hướng TikTok nhanh nhất? Cùng tham khảo ngay 5 cách trong bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố tác động đến đề xuất video lên xu hướng

Theo như TikTok, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc video của bạn có được lên xu hướng hay không, ví dụ như: thời lượng video, nội dung xây dựng của kênh, khung giờ đăng, nhạc bắt trend… Ngoài ra, còn có hai yếu tố chính tác động trực tiếp đến việc đề xuất video trên TikTok đó là: tính xác thực của tài khoản và trải nghiệm của người dùng.

Tính xác thực của tài khoản

Một trong những điều kiện giúp kênh TikTok của bạn được đề xuất để lên xu hướng đó là xác thực độ uy tín của tài khoản. Kênh của bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, có tần suất hoạt động thường xuyên, tạo ra những trải nghiệm cho người xem trong quá khứ và đặc biệt là chưa từng vi phạm bất cứ một nguyên tắc cộng đồng nào. Nếu tài khoản của bạn từng bị TikTok đánh giá là kém uy tín, không có tính xác thực thì tài khoản đó rất khó để khôi phục.

5 cách giúp video TikTok lên xu hướng nhanh nhất

Trải nghiệm của người dùng

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng khi bạn đánh giá chất lượng của một kênh. Đối với TikTok, trải nghiệm của người dùng được đánh giá qua phần trăm số người xem lại video và phần trăm số người xem hết video đó. Nếu phần trăm này cao thì chứng tỏ video của bạn thu hút và người dùng cảm thấy hài lòng về những gì bạn chia sẻ, trải nghiệm người dùng lúc đó sẽ tỉ lệ thuận với số phần trăm cao này.

5 cách giúp video TikTok lên xu hướng nhanh nhất

Sáng tạo nội dung xuyên suốt theo chủ đề

Một trong những điều quan trọng nhất khi tham gia nền tảng này đó là lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok. Hãy lựa chọn chủ đề theo thế mạnh của bạn như giảm cân, nhảy, nấu ăn, vẽ, tâm sự,… Sau đó, xây dựng một concept riêng về màu sắc, cách thức trình bày,.. để chắc chắn video TikTok của bạn đăng tải lên có sự thống nhất.

Nếu bạn nhận thấy mình có giọng nói cuốn hút, hãy xây dựng video với chủ đề tâm sự. Những câu chuyện trong cuộc sống bạn gặp hằng ngày, một dự án bạn đã làm, những câu nói hay mà bạn tâm đắc hay bất cứ điều gì,… cũng đều có thể trở thành nội dung kết nối bạn với người xem.

Lựa chọn hashtag và nhạc

Video TikTok của bạn lên xu hướng rất có thể chỉ đơn giản là có chứa một bài nhạc hay hoặc đang trend. Vì vậy, âm thanh cũng là yếu tố mà các tiktoker nên đặc biệt chú trọng. Mặt khác, khi đăng tải video lên, hãy thêm vào những hashtag có liên quan đến chủ đề của bạn và những hashtag đang là trend… Đây là cách giúp video TikTok của bạn dễ dàng được đề xuất xu hướng.

Tần suất đăng tải video TikTok

Bên cạnh đó, TikTok cũng hy vọng những người sáng tạo nội dung có thể đăng tải video một cách thường xuyên. Lý tưởng nhất là bạn nên đăng tải ít nhất mỗi ngày một video. Bạn cũng nên tránh đăng quá nhiều video một lúc khiến ảnh hưởng đến kênh và làm người xem cảm thấy khó chịu khi lướt một lúc mà liên tục gặp kênh TikTok của bạn.

Chọn khung giờ vàng để đăng video TikTok

Bạn nên tận dụng 4 khung giờ vàng trong ngày dưới đây để thu hút tương tác từ người xem cũng như đẩy được video lên xu hướng một cách nhanh nhất:

  • Từ 6h – 9h: Khung giờ buổi sáng, lúc mà mọi người bắt đầu một ngày mới, sửa soạn cá nhân và lướt xem TikTok.
  • Từ 11h30 – 13h30: Khung giờ nghỉ trưa. Đây là khung giờ có lượng người xem tương đối lớn, họ muốn xem TikTok nhằm mục đích thư giãn.
  • Từ 18h – 20h: Thời điểm mà người xem có thể vừa lướt TikTok vừa ăn tối.
  • Từ 22h – 24h: Khung giờ dành cho các cú đêm. Đây cũng là một khung giờ hoạt động mạnh của người xem.

Thường xuyên tương tác với người xem

TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn khi thấy được sự tương tác của bạn với người xem. Bạn có thể tương tác ngay trên video của mình bằng những câu hỏi, những câu trả lời fan hoặc thả tim câu trả lời,… Ngoài ra, bạn có thể comment những câu trả lời hay, thú vị trên các kênh TikTok có lượng followers lớn, những người nổi tiếng,… điều này sẽ kích thích người đọc tìm vào kênh của bạn và có thể họ sẽ để lại một nút follow.

Chỉ với 5 cách đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng áp dụng để đưa video TikTok của mình lên xu hướng một cách nhanh chóng. Chúc mọi người thành công và đừng quên theo dõi Quảng cáo TikTok Hải Phòng để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599