6 Bí quyết Livestream bán hàng hiệu quả

Hand pressing Live Stream

Livestream đang là xu hướng bán hàng online hiệu quả nhất trên Facebook. Trước hết là bởi lợi thế luôn được ưa tiên hiện thị trên newfeeds nhiều hơn so với bài viết thông thường, có thông báo cụ thể tới danh sách bạn bè. Là công cụ hữu hiệu cho những bạn muốn quảng cáo sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn. Để tạo một buổi livestream thành công bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

1. Chuẩn bị nội dung video thật kỹ

Hiện nay có 2 hình thức livestream phổ biến là quay trực tiếp bằng điện thoại hoặc phát lại nội dung đã quay trước đó. Dù là hình thức nào bạn cũng nên chuẩn bị trước kịch bản, để không bị phát sinh những lỗi không đáng có khi trực tuyến. Bên cạnh đó hình thức phát lại video đã dựng sẵn sẽ giúp hình ảnh được trau chuốt hơn, hấp dẫn người xem hơn.

2. Thông báo trước thời điểm livestream

Bạn nên thông báo trước livestream vài tiếng để khách hàng có thể tiếp cận và chuẩn bị. Status đi kèm mang tính gây tò mò với khách hàng sẽ càng hấp dẫn họ theo dõi livestream.

3. Share bài livestream tới các nhóm cùng chủ đề

Sau khi đăng livestream phải nhanh chóng share tới các hội nhóm facebook có cùng chủ đề. Không phải share nhiều nhưng phải share đúng.

4. Kéo dài thời gian livestream

Nếu thời gian livestream quá ngắn sẽ làm cho khách hàng không tiếp cận được thông tin. Cũng không nên nói quá dài những ý trùng lặp. Tốt nhất là bạn nên có một kịch bản chi tiết xem mình sẽ nói những gì trong buổi livestream và có thể tập duyệt trước 2-3 lần.

5. Tương tác với khách hàng

Khuyến khích để lại số điện thoại để tiện tư vấn chăm sóc. Rất khó để trả lời thắc mắc khách hàng trên video trực tuyến. Lưu lại thông tin khách hàng bạn sẽ có cơ hội bán hàng tiếp cho họ trong tương lai. Tuy nhiên phải ẩn đi những thông tin kiên lạc của khách hàng để không bị các shop khác giành lấy.

6. Phân tích các thông số thống kê

Sau mỗi phần livestream Facebook sẽ cung cấp cho bạn các thông số thống kê của buổi đó. Bạn nên phân tích kỹ người xem nhiều ở nội dung nào và thoát ở nội dung nào, thời gian xem video trung bình từ đó cải thiện chất lượng nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599