6 Cách giúp tối đa hiệu quả Social media video

image01-6

Video marketing đang là một trong những xu hướng digital marketing nổi bật nhất năm 2018. Sử dụng video trên Facebook và Instagram là cách hiệu quả để thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Thông qua đó thương hiệu có thể dễ dàng truyền tải thông điệp qua câu truyện của mình.

Để làm được tạo được nội dung video thu hút, trước hết các marketer phải nắm rõ quy luật của 2 loại platform này bảo gồm cả cấu trúc và nội dung của chúng.

Facebook và Instagram khác với Youtube về nền tảng video như thế nào?

– Ở Youtube, người dùng thường tìm kiếm vdeo theo các chủ đề cụ thể, trong khi đó trên Facebook họ vô tình thấy video xuất hiện trên bảng tin của mình.

– Tuy nhiên các video trên Facebook và Instagram thường có thời lượng ngắn hơn các video trên Youtube. Vì thế điều này đòi hỏi các video phải hấp dẫn người xem chỉ trong ít phút để họ tương tác và chia sẻ

– Hầu hết các video trên Facebook đều đề cập theo “làm như nào” hoặc “trò chuyện”. Bạn sẽ không thấy có các liên kết nhúng vào các video khác trên Facebook. Tuy nhiên các video trên Facebook có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với Youtube.

Mặt khác có sự khác biệt không nhỏ giữa video Facebook và Instagram. Facebook yêu cầu các video có tối thiểu chiều rộng tối thiểu 400 pixel, trong khi Instagram yêu cầu chúng phải đạt 600 pixel thì mới có thể hiện lên bảng tin của người dùng.

Các video trên Instragram không được vượt quá 60s, trong khi Facebook cho phép với độ dài 240 phút. Ngược lại, Facebook có giới hạn 125 ký tự cho phụ đề, còn Instagram thì đến 2200 ký tự. Tuy nhiên các marketer cũng có thể tối đa hóa hai định dạng cùng một lúc do Fcacebook và Instagram có nhiều điểm tương đồng về format và một vài đặc điểm khác.

Mặc dù có hai platform khác nhau, nhưng điểm mấu chốt vẫn là chất lượng video. Chỉ khi các video được thực hiện tốt ngay từ đầu nó mới có thể đạt hiệu quả cao.

Hằng ngày người dùng trên thế giới có tất cả 100 triệu giờ đồng hồ để xem video. Vì vậy đòi hỏi rất nhiều sự cạnh tranh, sau đây là 6 cách giúp video của bạn thật nổi bật:

1. Thu hút trong những giây đầu tiên

3s đầu tiên của video rất quan trọng, vì vậy kể chuyện bằng các social video khác với câu chuyện được thấy trên truyền hình. Thêm vào đó video được phát trong ít nhất 3s, bạn có thể ghi lại chế độ xem trông số liệu thống kê tương tác.

Bắt đầu với nội dung tích cực có lẽ là tốt nhất, với hình ảnh bắt mắt đi kèm với những tín hiệu thương hiệu tinh tế, để khách hàng có thể xác định dễ dàng. Vì theo não bộ con người tiếp thu hình ảnh nhanh hơn 60.000 ngàn lần so với văn bản.

2. Chọn hình thumbnail nổi bật

Đôi khi chỉ cần một hình thumbnail đặc biệt có thể tạo ra sự khác biệt về video của bạn nếu có cốt truyện riêng trong hàng nghìn những nội dung tương tự khác. Điều quan trọng là bạn phải cẩn thận trong việc chọn hình, không sử dụng khung hình mà trước đó đã có người tạo ra.

3. Đảm bảo video vẫn hoạt động tốt nếu không có âm thanh

Các video gốc trên Facebook và Instagram thường tự phát mà không có âm thanh. 85% các video được xem khi không có tiếng, và mọi người có thói quen không bật tiếng ngay cả khi có sẵn. Và khi đó video phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hình ảnh và phụ đề.

4. Thời lượng ngắn

Tương tác trên Facebook và Instagram có xu hướng giảm nếu thời lượng video tăng lên. Các video càng ngắn càng được quan tâm hơn. Theo HubSpot độ dài video tối thiểu để thu hút lượng xem chia sẻ tương tác ở Facebook còn 1 phút ở Instagram là 30s, và video thường nhận nhiều bình luận nhất là khoảng 26s.

5. Chọn đúng lời kêu gọi hành động

Sử dụng tính năng tích hợp trong trình tải video để kêu gọi các hành động nhắm tới video của bạn, cho dù đó là quảng cáo hay một phần content marketing. Đừng bị bó buộc trong các cụm từ: “mua ngay”, “tìm hiểu thêm” mà hãy sáng tạo theo phong cách riêng của bạn. Hoặc sử dụng các cụm từ trực tiếp trên Facebook và Instagram như “xem nhiều hơn” hay đăng ký để tăng lượng tương tác cao.

6. Tải video lên trực tiếp thay vì chia sẻ lại liên kết

Không chỉ chia sẻ lại các video từ Youtube hoặc các trang khác, mà hãy tải lên các video tự động phát lên Facebook để chúng có thể hiển thị trong thư viện video của bạn, để khi người xem có nhu cầu xem lại họ sẽ dễ dàng tìm đến trang của bạn hơn.

Video thực sự là tương lai của content marketing và nó là một định dạng tác động mạnh mẽ trong năm qua. Video không có dấu hiệu dậm chân tại chỗ bởi vì các mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram sẽ còn đầu tư thêm để cải thiện chất lượng video của mình.

Đăng ký ngay khóa học Khóa đào tạo Digital Marketing Hải Phòng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599