Bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho Video Marketing năm 2021

Viral Video Marketing là công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi số. Vậy là thế nào để có được Video Marketing hiệu quả và lan tỏa mạnh mẽ? Cùng Marketing Online Hải Phòng tổng hợp những chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral nhất trong cộng đồng và khiến khách hàng của bạn yêu thích hiện nay.

1. Video Marketing dạng câu chuyện (parody, comedy, tragedy…)

Kể một câu chuyện ngắn trong video là xu hướng đang được nhiều đơn vị làm viral hiện nay. Ưu điểm của nó là dễ xây dựng kịch bản. Vì tùy theo bản chất của sản phẩm mà bạn có thể chọn từng loại câu chuyện khác nhau từ parody (nhái lại một MV, video đang “hot”), comedy (video hài hước), tragedy (dạng video gây cảm động).

5 chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral nhất 2021

Với tâm lí tò mò, muốn theo dõi diễn biến của các câu chuyện, người dùng sẽ click và ở lại đến cuối video để xem kết thúc, với điều kiện video marketing của bạn đủ thú vị. Và một video truyền tải được câu chuyện hay, đáng nhớ sẽ nhận được không chỉ lượt view mà còn là những lượt chia sẻ cao, bắt đầu từ đây, hiệu ứng viral xuất hiện.

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại Video Marketing này là có chi phí và giá thành khá cao nếu muốn làm thực sự chất lượng (vì có yêu cầu về kịch bản, diễn viên… và các chi phí phát sinh), bên cạnh đo còn cần có thời gian đầu tư, chuẩn bị.

2. Video Marketing review sản phẩm từ Influencers

Đã gọi là review sản phẩm thì bạn nên chọn những nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người nổi tiếng trong cộng đồng để có thể làm viral tốt hơn. Họ thường được gọi là các Influencers.

tai-sao-nen-quay-video-review-san-pham

Đối với loại video marketing này, bạn có thể làm kịch bản cho các Influencer review về sản phẩm, chức năng hay thậm chí là những gì họ quan tâm và yêu thích về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên điều cần lưu ý là hãy thể hiện quan điểm và góc nhìn này một chân thực và khách quan nhất có thể, tránh làm nội dung quá PR cho thương hiệu dẫn đến cảm giác giả tạo.

Việc quay video review sản phẩm như một “liều thuốc” đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng, khi mà có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chân thực, khách quan nhất về sản phẩm, về điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm.

Bên cạnh đó, hầu hết các video review sản phẩm cũng thường giải đáp cho khách hàng những thắc mắc liên quan tới sản phẩm, tư vấn cho khách hàng rằng sản phẩm này phù hợp với ai, với mục đích sử dụng gì, từ đó giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp.

Đây cũng là lý do khiến cho hình thức sản xuất video review sản phẩm có được sức thu hút mạnh mẽ và được người tiêu dùng đón nhận như vậy.

3. Video chia sẻ kiến thức – chiến lược 

Nếu công ty bạn đang làm trong lĩnh vực nào, hãy xây dựng chiến lược Video Marketing dạng các bài chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực liên quan.

Các cô y tá thường dặn vào mùa dịch cúm: “Hãy tránh xa những người bị ho, rửa tay thường xuyên và không chạm vào mắt, mũi hay miệng”. Vâng, virus chỉ lây lan khi nó dễ truyền tải.

Đừng lo rằng những video dạng này sẽ cản trở khách hàng biết về thương hiệu của bạn, hãy chỉ cần khéo léo lồng logo hay slogan thương hiệu vào cuối clip.

4. Video Marketing “behind the scene”

Video Marketing dạng “behind the scene” có thể hiểu là dạng video giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm, ghé thăm nhà máy hay đơn giản là tái hiện một ngày làm việc của công ty bạn. Thông qua đoạn video, khách hàng có thể nhìn thấy được cách công ty bạn vận hành, công việc thường ngày của từng phòng ban, cơ sở vật chất đáng mơ ước và thông qua các hình ảnh nội bộ này khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng, thậm chí muốn làm việc ở một công ty “công khai” nhiều thứ về nội bộ của họ như vậy.

Tuy nhiên, khi quyết định đưa một thông tin bất kì đến công chúng, bộ phận Marketing của bạn cũng cần sự cân nhắc kĩ lưỡng xem những hình ảnh nào có thể đưa vào khung hình, nhũng nội dung nào không nên để tránh gây hiệu ứng ngược ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

5. Video Livestream 

Hiện nay với công nghệ Livestream được sáng tạo bởi Facebook, rất nhiều đơn vị bán hàng online đã sử dụng hình thức Video Marketing này và nhận được những thành công đáng kể. Với ưu điểm xem ngay, bình luận hoặc chia sẻ trực tiếp, các video livestream thường mang lại hiệu ứng viral khá nhanh và hiệu quả rất cao nếu được đầu tư nội dung chất lượng.

Livestream

Tuy nhiên vì là các đoạn video quay trực tiếp nên nhiều khi chất lượng và hiệu ứng của nó sẽ không so bằng với các video marketing được thực hiện bài bản. Một gợi ý khi sử dụng hình thức viral này là có thể livestream các buổi hội thảo, ra mắt sản phẩm và sử dụng các công cụ quay chụp chuyên nghiệp có kết nối với máy tính, điện thoại thay vì chỉ cầm điện thoại trên tay (dễ gây rung, nhòe, lắc, không chuyên nghiệp…)

Bên cạnh các kiểu video nhằm mục đích viral kể trên, bạn cũng có thể sử dụng Các kiểu Content Video Marketing sáng tạo cho dân Maketers khác để tạo những nội dung hấp dẫn, mặc dù có thể hiệu ứng “câu view” không cao bằng nhưng nếu mục đích của bạn là khẳng định thương hiệu, giá trị doanh nghiệp hay chỉ muốn đánh vào một phân khúc khách hàng đặc biệt, các hình thức Video Marketing còn lại cũng xứng đáng được thử, sử dụng và mang lại kết quả.

Suy cho cùng, mạng xã hội là nền tảng kết nối cá nhân. Vì vậy, bạn hãy xây dựng nội dung khéo léo tạo thông điệp kết nối với khách hàng. 

Để làm được điều này, đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ lưỡng Insights khách hàng, thấu hiểu điều họ mong muốn. Từ đó, kết nối đến “trái tim”, chiếm trọn cảm tình khách hàng mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599