Các nguyên tắc viết content hay cho dân SEO & Marketing Online

user-generated-content

Trọng tâm chính cho các doanh nghiệp trong năm 2017 và những năm sau này chính là tạo ra những content hay, đặc biệt là trong thời đại kỉ nguyên số này. Khi mà Google không ngừng update các thuật toán chống spam thì việc đưa ra những content hay và chuẩn SEO sẽ khiến bạn lọt TOP goole.

Gần như hiện nay việc viết content không còn quá nặng nề và khó khăn, ngôn từ rất linh hoạt dù cho bạn thuộc ngành kỹ thuật hay IT với con số lập trình khô khan. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các tips vô cùng đơn giản để tạo ra các content hay và thu hút người đọc.

Nguyên tắc số 1: Nội dung đừng để lan man, hãy tập trung vào những gì mình muốn truyền tải

Bạn phải hình dung như kể một câu chuyện, chẳng một người đọc nào muốn đọc một câu chuyện mãi không thấy nhân vật chính mà toàn tả cảnh xung quạn. Họ sẽ không bỏ thời gian vào những bài viết lan man dài dòng, không có một chủ đề rõ ràng. Họ cho rằng bạn làm ăn thật thiếu chuyên nghiệp, đang lừa họ và sẽ chẳng bao giờ quay trở lại Website của bạn một lần nữa.

Vì vậy nếu muốn viết gì, hãy tạo ra một khung sườn và bám sát theo chủ đề đã định sẵn, sau đó sắp xếp ngôn ngữ gần gũi và thuyết phục, cô đọng và súc tích nhưng cung cấp đủ thông tin cần thiết. Xem bài viết mẫu của IMAR Marketing.

Nguyên tắc số 2: Viết đoạn mở đầu thật hay

Những thứ đầu tiên sẽ là thứ gây cho chúng ta ấn tượng sâu sắc nhất. Giống như mở bài của một bài văn, phần mở đầu hay và độc đáo thì sẽ dẫn dắt người đọc đi đến một nội dung thiện cảm.

Bạn đang có một sản phẩm hay dịch vụ nào đó muốn hướng tới khách hàng là người đọc, vậy thì ngay những dòng đầu tiên bạn hãy cung cấp những gì tinh túy nhất về sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn nên tóm lược nội dung một cách khái quát, đầy đủ và dùng những từ ngữ gây kích thích, tò mò với người đọc để họ tự khám phá phần tiếp theo.

Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc thì bạn sẽ hiểu họ mong muốn thấy điều gì trong một bài viết cung cấp thông tin. “ Đầu xuôi thì đuôi mới lọt được”.

Nguyên tắc số 3: Thêm hình ảnh sinh động, kết hợp với video

Sử  dụng hình ảnh liên quan đến bài viết của bạn sẽ hấp dẫn và lôi kéo người đọc hơn, bài viết của bạn sẽ gây thu hút hơn và không bị nhàm chán.

Kích thích thị giác của người đọc với hình ảnh chân thực, rõ nét có thể khiến người đọc chăm chú từ đầu đến cuối đấy bạn. Hơn nữa video hoặc ảnh sẽ dễ dàng truyền đạt thông tin về thương hiệu hay sản phẩm của bạn.

Nguyên tắc số 4: Nguyên tắc vàng  5W1H

Hãy đặt mình vào những người tiêu dùng thông thái khi họ  muốn tìm hiểu một sản phẩm hay một dịch vụ, họ thường có những câu hỏi sau:

WHAT? (Cái gì?)

WHERE (Ở đâu?)

WHEN (Khi nào?)

WHY (Tại sao?)

HOW (Như thế nào?)

Who (Đối tượng)

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn sáng tạo ra những content hay. Chúc bạn thành công !

One thought on “Các nguyên tắc viết content hay cho dân SEO & Marketing Online

  1. Pingback: 5 Kĩ thuật viết tiêu đề kinh điển dành cho dân Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599