Chi phí quảng cáo TikTok và cách tạo chiến dịch cơ bản

Chi phí quảng cáo TikTok

TikTok hiện là công cụ tiếp thị hiệu quả cho người tạo nội dung cũng như các nhà quảng cáo. Doanh nghiệp của bạn đang muốn chạy quảng cáo TikTok nhưng lại không biết tốn bao nhiêu chi phí? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chi phí quảng cáo TikTok

Một trong những câu hỏi lớn khi chạy quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào đó chính là chi phí. Các nền tảng khác nhau đều có chi phí giá thầu riêng biệt và quảng cáo TikTok cũng vậy. TikTok Ads còn mới vậy nên giá quảng cáo sẽ bắt đầu thấp nhất ở 10 USD cho mỗi CPM (chi phí cho 1000 lượt xem). Mức giá có thể lên đến 300.000 USD tổng ngân sách cho chiến dịch lớn. Bên cạnh đó, nền tảng sẽ yêu cầu bạn bỏ tối thiểu 500 USD vào một chiến dịch để có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm. Do đó, nếu bạn đang kiếm tìm một nền tảng quảng cáo với mức chi phí thấp thì tiếp thị trên TikTok sẽ không phải là lựa chọn khả thi dành cho bạn.

Để quảng cáo TikTok thực sự hiệu quả, bạn cần có ngân sách tối thiểu để quảng cáo trên nền tảng. Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch là 500 đô la, trong khi ở cấp quảng cáo là 50 đô la. Ngân sách có thể được thay đổi nếu cần thiết để phù hợp với mục đích của mỗi nhà quảng cáo.

Chi phí quảng cáo TikTok và cách tạo chiến dịch cơ bản

Với những doanh nghiệp quyết định thực hiện quảng cáo trên nền tảng Tiktok thì đây sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng trong tương lai tới. Bởi đây là vùng đất mới chưa có nhiều sự cạnh tranh giữa các đối thủ trong cùng lĩnh vực nên bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, thu về lợi nhuận cực tốt nếu có chiến lược Marketing phù hợp.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo TikTok cơ bản

Bạn là người mới tham gia Tiktok và muốn khai thác quảng cáo trên nền tảng này mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng! Dưới đây sẽ là những điều cần chú ý để tạo được một chiến dịch Marketing cơ bản trên TikTok.

#1- Lựa chọn mục tiêu:

Trong quảng cáo Tiktok hiện có 3 mục tiêu chính:

  • Traffic: Tiktok sẽ tối ưu và phân phối mẫu quảng cáo của bạn để có nhiều lượt truy cập nhất.
  • Conversions: Khi bạn chọn mục tiêu này, Tiktok sẽ thực hiện phân phối mẫu quảng cáo đến những đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi tốt nhất.
  • App Install: Quảng cáo sẽ phân phối tới các đối tượng người dùng có khả năng cài đặt App.

#2- Cài đặt tên và ngân sách chiến dịch:

Bạn nên đặt tên sao cho dễ phân biệt với các chiến dịch khác sau này. Mỗi quảng cáo thường sẽ có công thức đặt tên riêng.

#3- Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo:

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn chạy quảng cáo trên mỗi TikTok thì nên chỉ tích vào mục TikTok, còn các tính năng khác có thể tắt đi.

#4- Cài đặt quảng cáo:

  • URL: Đường link hiển thị ra khi người dùng nhấn vào mẫu quảng cáo.
  • Conversion Name: Tương tự như Pixel của Facebook, bạn cần tạo mã pixel trên Tiktok và sau đó cài mã này vào URL mà bạn đang chạy quảng cáo để Tiktok có thể tự động tối ưu.

#5- Targeting:

Hãy ưu tiên các target đơn giản, nên chọn độ tuổi hoặc địa điểm. Nếu bạn đang chạy quảng cáo cho các sản phẩm đặc thù hơn thì có thể lựa chọn Target sâu hơn một chút để đạt được hiệu quả cao hơn.

#6- Đặt ngân sách cho nhóm & thiết lập lịch chạy Tiktok Ads:

Ngân sách tối thiểu mỗi ngày cần là 2000 INR tương đương 640.000 VNĐ.

#7- Schedule:

Nếu bạn muốn chạy Ads liên tục thì nhấn “Run Continuously” hoặc cài đặt ngày kết thúc bằng việc bỏ chọn “Run Continuously”.

#8- Đấu thầu & tối ưu hóa:

  • Optimization Goal: Nên chọn mặc định là conversion để Tiktok tự động tối ưu cho kết quả là chuyển đổi.
  • Bid: Cần đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi để Tiktok dựa theo và tối ưu hóa.
  • Smart Optimization: Với các bạn không có kinh nghiệm trong việc bid tay thì nên chọn tính năng này.
  • Delivery Type: Nếu muốn Tiktok cắn tiền & phân phối mẫu quảng cáo của bạn nhanh chóng thì chọn “Accelerated” hay bạn chọn phân phối theo tốc độ bình thường thì tích “Standard”.

Tất cả các dịch vụ quảng cáo TikTok hiện nay đều được triển khai với nhiều hỗ trợ tích cực và khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt. Thêm vào đó, TikTok cũng có những quy định rõ ràng trong các chính sách quảng cáo của mình. Căn cứ vào những điều này, bạn sẽ dễ dàng triển khai các chiến dịch quảng cáo, tiếp cận khách hàng một cách tối ưu, an toàn và hiệu quả.

Gợi ý cho bạn một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch và triển khai Digital Marketing tại Hải Phòng – IMAR AGENCY. Không chỉ sở hữu đội ngũ có tay nghề cao, kinh nghiệm thực chiến với nhiều chiến dịch quảng cáo trên Tiktok, Facebook, Google,… Chúng tôi luôn mang tới các phương pháp tối ưu hóa và các kỹ thuật quảng cáo hiệu quả nhất, giúp cải thiện doanh số quảng cáo cho mọi ngành hành khác nhau.

Để được tư vấn và nhận thông tin báo giá chi phí chạy quảng cáo Tiktok Hải Phòng chi tiết và tư vấn chạy Tiktok Ads tối ưu, phù hợp với từng cá nhân/doanh nghiệp, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 0907.859.599. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc!

Địa điểm: P 305, Tòa nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599