Hướng dẫn tìm đúng tệp khách hàng tiềm năng trên Facebook

shutterstock_60965887-669x272

Nếu bạn đang bắt đầu việc kinh doanh một sản phẩm trên facebook, chắc chắn câu hỏi: “Làm sao để quảng cáo đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng?” sẽ luôn khiến bạn phải suy nghĩ, trăn trở.

Mặc dù trước khi bung sản phẩm ra để quảng cáo Facebook Hải Phòng, chúng ta ít nhiều đã tự xây dựng cho mình được hồ sơ khách hàng tiềm năng bao gồm các thông số về: độ tuổi, giới tính, phạm vi địa lý, sở thích – hành vi…

Tuy nhiên các dữ liệu này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của người bán chứ ít khi được tổng hợp từ các dữ liệu của nghiên cứu thị trường cung cấp. Thêm vào đó, hệ thống và cơ chế phân phối quảng cáo của facebook khá đa dạng, nên để tìm ra tệp đối tượng chuẩn đòi hỏi mất khá nhiều công sức ở thời điểm đầu, đặc biệt với các sản phẩm ngách hoặc sản phẩm dành cho một nhóm đối tượng riêng.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn mọi người một cách theo tôi là rất dễ dàng và mất ít công sức, để tìm ra hướng target chuẩn:

Bước 1: Chọn ra 03-05 Fanpage đang bán sản phẩm giống như bạn và họ đang bán tốt trên Facebook.
Bước 2: Bấm like để theo dõi Fanpage.
Bước 3: Hãy tạm thời quên nó đi. Sau đó một vài ngày bạn lướt newfeeds cá nhân xem có thấy những Fanpage bạn đã like có hiển thị quảng cáo đến bạn hay không?
Bước 4: Nếu thấy mẫu quảng cáo của Fanpage bạn đã like thì nhìn xem quảng cáo đó có tương tác tốt không (comment, share). Nếu bạn thấy ổn hãy bấm vào dấu ba chấm hoặc mũi trên trỏ xuống trên góc tay phải quảng cáo. Chọn “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này.” Như vậy bạn đã có được thông tin về cách đối thủ target đến bạn như thế nào (Xem trong hình minh họa. Tôi đang muốn tìm hiểu xem các page bán sản phẩm Trầm Hương target như thế nào?)
Bước 5: Tiếp tục lướt newfeed và tìm thêm một số mẫu quảng cáo khác. Sau đó bạn tổng hợp lại để tìm ra mẫu số chung mà các Page đang target hoặc có thể target giống hệt như cách mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu nếu bạn tự tin vào chất lượng sản phẩm, giá thành dịch vụ của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Phạm Hoàng – CEO IMAR Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599