Cách loại trừ nhắm mục tiêu nhân khẩu học

target-audience

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thức loại trừ quảng cáo với những khách hàng có giới tính, độ tuổi nhất định. Nếu doanh nghiệp của bạn đã xác định rõ ràng về nhân khẩu học của khách hàng thì tin chắc đây là kỹ thuật hữu ích.

Bước 1: Bạn cần bật tính năng “tất cả tính năng” khi chọn “loại” mạng quảng cáo. Hãy di chuyển để tab cài đặt và “Chỉnh sửa” loại chiến dịch, cửa sổ bật ra sẽ xuất hiện tuỳ chọn “tất cả tính năng”. Khi này tab “Đối tượng” sẽ xuất hiện cạnh tab “từ khoá”.

 

Bước 2: Chuyển qua tab “Đối tượng”, bạn sẽ thấy Google cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng (tiếp thị lại), tuy nhiên chúng ta tạm bỏ qua đoạn này. Hãy di chuyển xuống dưới và click vào nút màu đỏ “Loại trừ”.

 

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo, nhìn xuống dưới bạn sẽ thấy “Loại trừ”, click vào và chọn “Nhân khẩu học”. Khi đó bạn sẽ có thể loại trừ độ tuổi và giới tính mà bạn cho rằng không phải khách hàng tiềm năng của bạn. Đối tượng “không xác định” là những máy tính mà Google không biết chính xác tuổi hay giới tính của người sử dụng.

 

Như vậy là xong. Lưu ý:
  • Chỉ sử dụng kỹ thuật này khi bạn chắc chắn có những nhóm khách hàng (tuổi, giới tính) nhất định không phải là khách hàng của bạn
  • Có những nhóm khách hàng không phải là khách hàng trực tiếp nhưng đôi khi sẽ là khách hàng gián tiếp (người lớn tuổi tìm kiếm và sau đó yêu cầu con cái mua cho mình chẳng hạn)
  • Hãy thử và nếu thấy lượng mua hàng giảm xuống trong 2 tuần tiếp theo thì thử bật lại các nhóm tuổi/giới tính mà bạn đã tắt đi
  • Hãy viết mẫu quảng cáo phù hợp với nhân khẩu học mà bạn đã nhắm tới

Theo dõi các bài viết khác trong chuỗi bài Tối ưu ngân sách Adwords tại đây

Bài viết được chia sẻ bởi Mai Xuân Đạt – SEONgon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599