Meta chính thức ra mắt Facebook Reels trên toàn cầu

Meta ra mắt Facebook Reels trên toàn cầu

Mới đây, Meta đã chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Vậy Facebook Reels là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là tính năng sẽ đẩy mạnh phát triển các nội dung video dạng ngắn. Để thu hút lượng lớn người dùng xem video trên nền tảng của mình, Facebook còn bổ sung thêm các công cụ và tính năng sáng tạo mới để khuyến khích người dùng.

Facebook Reels sẽ bao gồm chức năng phân phối lại để khuyến khích tương tác theo xu hướng. Các nhà sáng tạo cũng có thể đăng Facebook Reels có thời lượng lên đến 60 giây, phù hợp với tiện ích Reels của Instagram đã ra mắt vào tháng 7 năm ngoái. Người dùng cũng sẽ có thể chia sẻ Reels được công khai lên Stories của họ nhằm tăng thêm phần tương tác.

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung các bản nháp Reels và một tùy chọn cắt video mới nhằm giúp những người sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài, và được quay thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau.

Vị trí hiển thị và chia sẻ của Facebook Reels

Reels trong Tin: Bạn sẽ có thể chia sẻ các thước phim công khai lên Tin trên Facebook. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chia sẻ các thước phim yêu thích với bạn bè, cũng như cho phép các nhà sáng tạo tăng khả năng hiển thị và độ tiếp cận. Bạn cũng có thể tạo các thước phim từ các câu chuyện công khai hiện có.

Reels trong Watch: Bạn sẽ có thể xem và tạo các thước phim trực tiếp trong tab Watch.

Đầu Bảng tin: Meta sẽ thêm nhãn Reels mới ở đầu Bảng tin để bạn có thể dễ dàng tạo và xem các thước phim chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Hiển thị Facebook Reels

Đề xuất Reels trong Bảng tin: Ở một số quốc gia nhất định, người dùng sẽ nhận được đề xuất về các thước phim trong Bảng tin của mình từ những người họ chưa theo dõi.

Meta cũng đang khám phá các cách để giúp nhà sáng tạo nội dung chia sẻ Reels dễ dàng hơn với người dùng trên Facebook và Instagram, chẳng hạn như tính năng đăng chéo.

Cơ hội tạo ra thu nhập từ Facebook Reels

Giống như YouTube, Facebook đang tìm cách sử dụng tùy chọn dạng video ngắn của mình như một kênh bổ sung, đồng thời mang đến cho người sáng tạo cơ hội xây dựng cộng đồng và tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của họ thông qua nội dung dài hơn.

Chương trình tiền thưởng “Reels Play”, một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ dành cho nhà sáng tạo nội dung của công ty, đã chi trả cho những nhà sáng tạo đủ điều kiện lên tới 35.000 USD/tháng, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện. Sắp tới Meta sẽ mở rộng chương trình này đến nhiều quốc gia để thêm nhiều người sáng tạo nhận được tiền thưởng khi họ tạo ra những nội dung được cộng đồng yêu thích.

Meta cũng đang xây dựng các tùy chọn kiếm tiền trực tiếp cho Facebook Reels thông qua chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo và sự ủng hộ từ người hâm mộ. Công ty đang mở rộng thử nghiệm Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) trên Facebook Reels cho tất cả người sáng tạo ở Mỹ, Canada và Mexico cũng như nhiều quốc gia khác trong thời gian tới. Công ty sẽ bắt đầu với hai định dạng: Quảng cáo biểu ngữ (banner ads) xuất hiện dưới dạng lớp phủ bán trong suốt ở cuối Facebook Reel và quảng cáo chứa nhãn dán (sticker ads) – một quảng cáo có dạng ảnh tĩnh mà người sáng tạo có thể đặt ở bất kỳ đâu trong reel của họ.

(Theo Meta)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599