Top 6 blog tốt nhất về SEO

5.1

SEO phát triển đã cho ra đời hàng loạt người có ảnh hưởng, luôn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý giá của mình cho cộng đồng.

Dưới đây là danh sách những blog và chuyên gia SEO trong ngành sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên tốt, đáng tin cậy và có thể thực hiện được.

Backlinko.com

Nhìn vào tên blog bạn cũng đoán được gì rồi, blog nói về xây dựng liên kết. Nó là một mảng quan trọng nhưng cũng rất khó trong SEO. Với sự cập nhật liên tục các thuật toán của Google, người làm SEO phải đảm bảo xây dựng các liên kết sạch và chất lượng.

Backlinko cung cấp nhiều kĩ thuật xây dựng liên kết chất lượng, dựa trên các nghiên cứu và dự án đã được kiểm chứng thực tế. Đặc biệt có những kĩ thuật bạn chưa hề đọc được ở bất kỳ nơi nào, chẳng hạn như The Skycrappe, The Trademark Technique, Hero Formula,…

Phương châm của Dean Brian, chủ blog Backlinko, ít mà chất nên số lượng bài viết rất ít. Blog đã lập hơn 2 năm nhưng cũng chỉ có gần 35 bài viết.

SEO By the Sea (SEObythesea.com)

Blog được điều hành bởi Bill Slawski, cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về cách công cụ tìm kiếm hoạt động.

Bill cũng đưa ra những giả định và quy trình đằng sau cách hoạt động của công cụ tìm kiếm. Và dự đoán những điểm mới sẽ được cập nhật trong công cụ tìm kiếm trong tương lai.

Lisa Myers (https://twitter.com/LisaDMyers)

Lisa là người sáng lập ra Verve Search Agency và cũng là diễn giả tại nhiều hội nghị SEO. Bạn có thể đọc những bài thuyết trình của cô tại đây.

Những bài thuyết trình của cô thường về các chủ đề như: Thu hút liên kết chất lượng bằng nội dung, tạo ra nội dung có cảm xúc để tương tác độc giả,…

Cô cũng sáng lập ra tổ chức Women in Search – nơi tìm ra những người nổi tiếng và nguồn tài liệu quý giá trong ngành SEO.

Dr Pete

Tiến sĩ Pete hiện đang là Marketing Scientist tại Moz. Ông đang dành nhiều thời gian cho “featured snippets”. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết toàn diện, hướng dẫn của ông về chủ đề này trên Moz hoặc Twitter (https://twitter.com/dr_pete).

Barry Schwarts

Barry Schwarts đang điều hành trang web Search Engine Roundtable, một trong những trang cập nhật tin tức SEO tốt nhất.

Blog tập trung vào các báo cáo, bài viết ngắn xuất phát từ nhóm kĩ thuật của Google, nên thông tin rất đáng tin cậy.

Stone Temple Research

Stone Temple là một agency SEO, và giống như những đơn vị khác, họ cũng có Blog. Bài viết trên blog tương đối ít, nhưng chất lượng, về rất nhiều chủ đề. Những bài gần đây nhất là nghiên cứu về cách Google xếp hạng video trên Youtube khác với tìm kiếm truyền thống như thế nào. Hoặc bài trước đó là cách Google lập chỉ mục bài trên Twitter.

One thought on “Top 6 blog tốt nhất về SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digital Marketing Agency

Liên hệ
0907.859.599