Viết Blog có còn nhiều tiềm năng trong tương lai?

Viết Blog có còn nhiều tiềm năng trong tương lai?

Thời đại marketing 4.0 bùng nổ, các nền tảng mạng xã hội như  Facebook, Twitter, TikTok, Instagram, Linkedin hay Youtube lên ngôi, liệu có còn ai đọc blog hay ? Có nhiều bạn nói rằng viết blog ngày nay đã bão hòa, các blogger nổi tiếng đã chiếm lĩnh thị trường này rồi thì sẽ làm gì còn có cơ hội cho người mới. Với sự cạnh tranh lớn, quảng bá kém hiệu quả, không có người đọc, liệu rằng blog có còn phù hợp trong thời điểm này? Cùng Quảng cáo Facebook Hải Phòng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Blog là gì?

Blog là một trang nhật ký online giống như website. Và người viết blog được gọi là Blogger. Xuất hiện từ những năm 1990, blog là nơi giúp họ viết ra những câu chuyện cá nhân về cuộc sống, tình cảm, công việc,… Ngày nay, blog còn là một trang học thuật giúp các blogger chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của họ về một lĩnh vực nào đó.

Viết blog được coi là là một trong những chiến lược marketing nội dung vô cùng bề vững và đem lại hiệu quả cao. Nắm bắt được lợi ích này, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp thêm blog vào website của mình. Mục đích chính của nó là cung cấp những nội dung lôi kéo người dùng quay trở lại website.

Cập nhật các sự kiện, sản phẩm trên blog cũng là một phần của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Họ sử dụng những câu chuyện độc đáo để gia tăng độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy chuyển đối và tăng doanh thu hiệu quả. Blog giờ đây là cơ hội kinh doanh mang lại nguồn thu nhập tốt với chi phí đầu tư gần như là bằng không.

Viết Blog có còn nhiều tiềm năng trong tương lai?

Trong thời công nghệ số không ngừng thay đổi và phát triển thì việc viết blog có còn nhiều tiềm năng?

Theo số liệu của Semrush Blog và HubSpot đưa tin:

 • Trong số 1,7 tỷ trang web có hơn 500 triệu trang blog.
 • Có hơn 409 triệu người xem hơn 20 tỷ trang mỗi tháng.
 • Người dùng tạo ra khoảng 70 triệu bài đăng mới và có 77 triệu bình luận mới mỗi tháng.
 • Nội dung dạng dài tạo số lượt xem trang nhiều hơn 8 lần, số lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 3 lần và số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn gấp 9 lần so với nội dung dạng ngắn.
 • Số người viết blog nhiều hơn 31% so với 3 năm trước.
 • 72% những người tự kinh doanh và viết blog quan tâm đến việc thu hút khách hàng mới.
 • 60% công ty tin rằng việc sử dụng blog sẽ có lợi cho việc kinh doanh.
 • 51% người đọc blog sẽ mua sắm trực tuyến thông qua nội dung.
 • Những người viết blog sử dụng cho mục đích tiếp thị có ROI gấp 13 lần so với những doanh nghiệp không sử dụng blog.
 • 57% các công ty có blog đã có 1 được 1 khách hàng từ blog của họ.
 • Blog làm tăng đáng kể số lượng các trang được lập chỉ mục, giúp lượng truy cập tăng 236%.
 • 21% blogger tập trung nhiều vào tiếp thị hơn là nội dung.
 • Mức lương trung bình hàng tháng của một blogger là khỏang 8.000$.
 • Tiếp thị nội dung được dự đoán là một ngành trị giá 412,88 tỷ đô la trong năm 2021.

Những con số trên đây chính là câu trả lời xác thực nhất giải đáp những nghi ngờ của mọi người về tiềm năng blog trong tương lai.

Với độ phủ sóng toàn thế giới, ta thấy viết blog mở ra nhiều cơ hội mới, giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một ngành nghề yêu thích, phù hợp với kỹ năng của mình và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đồng thời, giúp bạn phát triển một số kỹ năng có tiềm năng chuyển đổi để thành công trong môi trường chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc kiếm tiền từ việc viết blog đã và đang là một trong những hình thức kiếm tiền online tiềm năng được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp lựa chọn. Sử dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,.. giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn , nhưng chi phí chạy quảng cáo lại ngày càng trở nên đắt đỏ. Trong khi đó, blog vẫn là nơi mang lại nguồn truy cập dồi dào với hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Việc kết hợp với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ tạo cơ hội gia tăng thu nhập tự động tuyệt vời với chi phí gần như là bằng không. Bạn nên liên tục cập nhật nội dung, xây dựng từ khóa một cách có chiến lược, cùng hệ thống đi backlink thông minh để nâng cao được độ tin cậy của website. Từ đó, nguồn traffic miễn phí, không giới hạn sẽ kéo về trang của bạn nhờ có thứ hạng tìm kiếm cao.

Có thể nói rằng, viết blog vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng trong tương lại cho những ai bền gan, vững chí và thật sự nghiêm túc với nó. Thành công sẽ đến khi bạn thật sự sẵn sàng và cơ hội là dành cho tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599