Bán hàng trên Facebook hiệu quả từ A-Z

Hiện nay, Facebook không còn là nơi giao lưu kết bạn nữa, nó là một mặt trận kinh doanh với đủ các loại mặt hàng online phong phú.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bán được online, không phải ai cũng thành công từ việc bán hàng trên Facebook và ngược lại. Bài viết này sẽ chia sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và những thủ thuật để bạn có thể dễ dàng bán được hàng trên Facebook.

CÁCH BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK CẦN GÌ?

Bạn cần đăng ký một tài khoản facebook là đủ, tạo Fanpage và Group đều hoàn toàn miễn phí.

FACEBOOK CÓ THỂ BÁN HÀNG Ở ĐÂU?

Tất cả mọi nơi, ở đâu có khách hàng ở đó bán được hàng. Tuy nhiên bạn cần biết những điều sau, trên facebook nó phân ra là Profile, Group và Fanpage.

1.Profile (trang cá nhân): Mỗi tài khoản fanpage được tạo mới sẽ có một profile cá nhân, đây là tường của bạn vì thế bạn có thể đăng bắt kỳ thông tin gì mà bạn muốn, kể cả quảng cáo sản phẩm… (VD: https://www.facebook.com/doanhakhanh )

2.Group (nhóm): Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình. (VD: https://www.facebook.com/groups/mevabehaiphong/)

3.Fanpage (Trang): Từ tài khoản facebook của bạn, bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác.

Khi chúng ta bán hàng Online trên Facebook chúng ta cần hiểu cơ chết hoạt động và đặc trưng của 3 nhóm trên để tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn nào cần chạy Quảng cáo facebook thì chỉ có thể chạy trên Fanpage. Bạn đăng một nội dung nào đó lên fanpage đều có thể quảng cáo (đó có thể là 1 đoạn nội dung, 1 hình ảnh, 1 video nào đó….). Bên cạnh Facebook, Google Adwords cũng là kênh hữu hiệu để thu hút khách hàng, bạn nên tìm hiểu về hướng dẫn chọn công ty quảng cáo Google Hải Phòng.

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE Ở TRÊN FACEBOOK ĐƠN GIẢN NHẤT

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN PROFILE CÁ NHÂN CỦA BẠN

1. Profile cá nhân phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh cover facebook….) để tạo sự uy tín. Với tên ních thì bạn nên để đúng tên thật (nếu đặt sai là vi phạm chính sách của Facebook và bạn có thể bị ai đó report sẽ bị khóa ních), hơn nữa tên thật sẽ tạo sự tin tưởng của bạn bè và người mua hàng khi họ đọc thông tin của bạn.

2. Đặt tên ních phụ để gợi nhớ và giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần: VD Minh Nhật(Hàng chuẩn auth). Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cũng cấp chứ ko thể nhớ được họ và tên đầy đủ, đây là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ sản phẩm vào tâm trí của họ.  

3. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu (giới tính, độ tuổi, khu vực) và kết bạn với những người này. Hãy làm bàn với họ trước khi chúng ta bán, bán qua bạn bè lúc nào cũng dễ và uy tín hơn. Hơn nữa do là bạn bè nên thông tin bạn chia sẻ, những người kết bạn với bạn sẽ thấy và họ thuộc nhóm khách hàng mục tiêu thì tỷ lệ bán hàng là cao nhất.

Lưu ý: Một người có thể tạo nhiều nick, nếu bán sản phẩm cho Nam thì tạo các nick hot girl, bán hàng cho nữ thì tạo thêm nick hot boy…Thời điểm mới tạo nick là thời điểm rất quan trọng bởi facebook sẽ đề xuất bạn bè cho chúng ta kết bạn.

Số lượng bạn bè tối đa một tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Vậy chúng ta chỉ cần 2000 bạn là có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Ngoài ra bạn cần quan tâm đến 5 Kĩ thuật viết tiêu đề kinh điển !

CÁCH BÁN HÀNG ONLINE TRÊN GROUP CỦA FACEBOOK

Bạn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm facebook đã có sẵn, hãy sử dụng phần tìm kiếm và đưa vào các key mục tiêu (hãy tập trung vào các nhóm cộng đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất).

Chúng ta nên lọc ra làm 2 danh sách:

  • Nhóm 1: Danh sách là các nhóm chất lượng để cần hiện diện và chia sẻ thường xuyên (Đây là nhóm bán hàng chính)
  • Nhóm 2: Kém chất lượng hơn nhưng vẫn cần để kéo tương tác, và tìm kiếm bạn bè.

Với nhóm 1 sẽ trả lời người dùng, không quảng bá lộ liễu, văn mình lịch sự  tùy vào admin quản trị và nội dung của fanpage mà khai thác cho phù hợp để tránh bị khóa nick. Nhóm mà càng chặt thì càng chất lượng. Đừng tham gia vào group là post bài quảng cáo vô tội vạ, hãy chia sẻ để tạo uy tín và thương hiệu cá nhân, kết bạn làm quen với cộng đồng trước rồi khai thác.

Với nhóm 2 sẽ kém hơn, nhóm này thường là Admin tạo ra để đó, nhưng có một mẹo là chú ý mấy nhóm có tên là dịch vụ, sản phẩm bởi nhiều người dùng có xu hướng tìm kiếm các nội dung này trên facebook. Nhóm này các bạn nên đẩy các bài viết để kiếm tương tác, và nếu có khách hỏi thì chú ý kiến tra và comment.

Group do các bạn tự xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này. Chúng ta sẽ chia sẻ thêm ở một bài viết khác.

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TRÊN FANPAGE

Hãy tạo fanpage với thông tin, mô tả, avatar và cover thật đẹp để thu hút các lượt like tự nhiên (do facebook đề suất những fanpage mới).

Lưu ý: Số like nhiều không đồng nghĩa với bán được hàng nhiều, đừng quan tâm tới số like

Tuy nhiên số like lại góp phần làm tăng độ uy tín. Thông thường một fanpage bán được hàng và tạo uy tín sẽ có trên 5k like , để tạo ra 10k like này thì các bạn có thể mua like từ nhiều người bán like (họ sử dụng công cụ, thủ thuật để tạo ra like một cách nhanh chóng, chi phí từ 100đ đến 150đ/ 1 like, như vậy 5k like bạn mất từ 500.000đ đến 750.000đ.

Fanpage phải tạo các nội dung thu hút, và post bài vào những thời điểm khách hàng mục tiêu online nhiều. Nhìn bên dưới này các bạn sẽ thấy thời điểm người sử dụng online nhiều. (nhiều nhất lúc 21:00 – một số fanpage có thể khác 1 chút nhưng thường sẽ giống biểu đồ này).

Nội dung được facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng là Video, Photo, Text và cuối cùng là Link , nếu không làm được Video hãy sử dụng Photo

Hãy tập chạy quảng cáo, quảng cáo facebook là một công cụ rất đỉnh cao, không có fanpage nào bán hàng tốt mà không quảng cáo. Quảng cáo facebook không khó nhưng để tối ưu và am hiểu về người dùng thì không phải ai cũng làm được. Trường hợp bạn đang cần tìm đối tác chạy quảng cáo Facebook, hãy tìm hiểu về 5 Tiêu chí lựa chọn công ty quảng cáo Facebook .

One thought on “Bán hàng trên Facebook hiệu quả từ A-Z

  1. Pingback: Hướng dẫn bán hàng trên Zalo hiệu quả từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599